36 thoughts on “Bắt Đầu Học Graphic Design | Phỏng Vấn Lan Anh Ng (bản full) | học thiết kế rập ở đâu | Kiến thức tự học thiết kế hữu ích”

 1. Khi nghe chị kể về chuyện hồi xưa khi vẽ.
  Em thấy mình khá giống, em không học giỏi riêng một môn nào cả và em lúc nào cũng đứng nhất lớp về chuyện vẽ vời, em đã tập vẽ từ thời còn nhỏ, lúc xưa em vẽ rất nhiều ,thích nhất là vẽ về chân dung người và em không thích vẽ tĩnh vật, mỗi lần phải bắt vẽ mấy cái nó em kiểu ko cần tìm hiểu mà chit vẽ cho qua. Còn khi vẽ người em sẽ lên mạng tìm hiểu nhất nhiều, chọn lọc những thứ mình thích và có thể ghép vào 1 bố cục.
  Nhưng mà 1 số người lớn trong đó có mẹ em kêu nghề vẽ nghèo lắm và từ đó em cũng ko còn vẽ nhiều nữa. Và từ khi lên cấp 3 dường như em bỏ hẳn.
  Nay em đã cuối cấp 3 rồi, nhưng vẫn rất mong lung về ngành. Em không biết mình nên theo ngành kế toán ( em không học giỏi toán , logic) , nhưng em cũng có người quen trong cty , định sẽ học lấy bằng và làm trong cty đó ,để có thể được lương cao sẽ đỡ vất vả hơn vì xã hội bây giờ không có tiền như không có tất cả ý.
  Còn bên ngành thiết kế đồ họa, không biết tình trạng bây giờ nhiều cty có tuyển dụng và lương cao hay ko. Tốt nghiệp là 1 chuyện còn thất nghiệp là 1 chuyện lớn nữa.
  Bây giờ em rất băn khoăn về con đường mình sẽ đi
  Nếu mn có đọc được cmt này của em thì cho em xin ý kiến với ạ🥺

  Reply
 2. Cho em hỏi học designe cần bằng cấp để dễ kiếm việc không ạ . Em muốn học designer nhưng em chỉ tốt nghiệp thpt và không học đại học , năm nay em 23 và tốt nghiệp thpt 4 năm rồi ạ

  Reply
 3. ngồi nghe 2 anh chị nói chuyện mà thấy vui, thoải mái và truyền cảm hứng lắm ạ. Mong anh ra thêm nhiều vlog có khách mời hơn nữa hêhhe

  Reply
 4. Nhân vật được phỏng vấn hôm nay nói chuyện hơi nông cạn.. đặc biệt là câu "em học ngu nên chọn học vẽ"

  Reply
 5. Hic em coi một mạch hết video trên channel luôn ấy chứ :((
  Mong anh tiếp tục ra những video bổ ích như thế này nữa nha anh ơiiii

  Reply
 6. Dear Mr. Huy, em hỏi ngoài lề chút về A.Illustrator, em mới tìm hiểu mà lại gặp vấn đề không thấy câu trả lời trên mạng. Em khởi động AI và bấm các phím di chuyển object trên bàn phím bị đi theo hướng khác: bấm mũi tên lên thì hình lại qua trái, bấm mũi tên qua trái nó lại đi xuống dưới, nếu dùng Type Tool thì chữ lại viết từ dưới lên trên. Có cảm giác mọi thứ trên Artboard đều bị lật góc 90 độ qua trái ý anh. Em tìm mọi cách vẫn không khắc phục được. Mong nhận sự giúp đỡ của anh và mọi người.

  Reply
 7. Bài phỏng vấn rất hay và có nhiều thông tin hữu ích từ bạn Lan Anh. Mong là chủ thớt có thể thêm vào những chú thích về các thuật ngữ chuyên ngành trong clip. Với những người mới tìm hiểu như mình thì hơi gặp khó khăn trong việc nghe những thuật ngữ này. Cảm ơn bạn nhiều!!

  Reply
 8. DẠ A ƠI, A CÓ THỂ TƯ VẤN NHỮNG TRUNG TÂM DẠY GRAPHIC DESIGNER NÀO UY TÍN ĐƯỢC KHÔNG Ạ . THẬT SỰ MONG NHẬN ĐƯỢC NHỮNG CHIA SẺ TỪ ANH Ạ

  Reply
 9. a ơi làm designer có cần bằng cấp đại học ko nhỉ, em muốn lm designer và có đam mê nhưng hiện tại đang học đại học với chuyên ngành ko liên quan

  Reply
 10. A ơi cho thêm phụ đề vào đoạn có mấy từ chuyên ngành đi hihi. Có gì beginers như e còn note lại ạ 🔥.Yêu ac ạ ❤

  Reply
 11. DAS luôn đưa ra những thông tin rất thật. Nói lên những kinh nghiệm trong nghề mà các designer đúc rút ra được. Xem để ứng dụng vào thực tế công việc rất tốt.

  Reply
 12. Em đang tìm kiếm một video nào đó định hướng cho em về ngành thiết kế đồ họa, tự nhiên kiếm được kênh của anh như một mỏ vàng vậy, cám ơn anh rất nhiều!

  Reply
 13. nhiều bạn ban đầu lầm tưởng học đầu tượng là liên quan đến nghệ thuật và năng khieusu nhưng thực chất nó liên quan đến giải phẫu và tư duy rất nhiều nó ko hề dễ.kiến trúc là sự dung hòa kỹ thuật và mỹ thuật .vậy nên tỷ lệ các bạn nam học kiến trúc chiếm 90% hy vọng các bạn chuẩn bị thi kiến trúc nên tìm hiểu kỹ để thi vào

  Reply

Leave a Comment