8 thoughts on “Đà Lạt Tìm Lại Chốn Xưa | Trường tiểu học Đa Thành, ấp Cựu Binh Sỹ đến Phước Thành huyện Lạc Dương | Tập Hợp đề tài về logo trường tiểu học chi tiết”

 1. Chào em, khõe chü em, hôm nay, em dâñ em dâñ moi ngùöi dąo quanh khu vüc nâÿ, Ðà Lat luôn mang lai nhüng nõi nhö nhung, kÿ niêm, thân thüöng cüa moi ngùöi, cám ön em thât nhiêù, mong moi ngùöi üng hô em thât nhiêù thêm nüã nhe, luôn chúc em vui vë, hanh phúc, süc khõe, may măń, tôť ₫ep trong công viêc nhe,,, anh Qúy.

  Reply
 2. Lối nhỏ đi vào hẻm vắng thưa,
  Tìm về chốn cũ ngôi trường xưa.
  Dãy đồi xa nhớ cây thưa thớt,
  Thung lũng thân thương mây lánh đưa.
  Quen suối đâu rồi dòng mát chảy?
  Lạ cầu Mẹ đón mỗi ban trưa!
  Xa xăm dõi mắt mênh mông vắng,
  Cảnh đổi vật dời gió cuốn mưa…

  Cảnh quay hôm nay nhiều luyến nhớ ! Cám ơn em CSĐL.

  Reply
 3. Cảm ơn em rất nhiều vì đã thực hiện clip đến trường tiểu học Đa-thành và ấp Phước-thành cùng ấp Cựu-binh-Sỹ! Có nhiều sự thay đổi quá, không thể nhận ra được mà chỉ mường tượng về vị trí thôi! Trường tiểu học Phước-thành chỉ có sau này còn những con em ở khu vực này thì đều đi học tại trường Đa-thành. Hình như trường tiểu học Phước-thành nằm dưới chân ngọn đồi mà trước kia trên đồi có 1 ngôi chùa nhỏ. Trong ấp Cựu-binh-Sỹ ngày trước chỉ toàn vườn rau, không có nhà lồng như bây giờ. Nhà cửa ở đây ngày trước toàn là nhà ván, lợp tôn thôi. Từ dưới ấp Cựu-binh-Sỹ nhìn thấy đài rada Mỹ trên đỉnh Núi Bà. Dưới giữa thung lũng trong ấp Cựu-binh-Sỹ là con suối và hai bên là vườn rau. Nhớ lại ngày xưa hàng ngày đi học ở Đa-thành anh đi qua khu vực Minh-đức và nhà thờ Tùng-lâm, dốc số 7, nơi quẹo trái sẽ dẫn đến suối vàng. Anh còn nhớ nhà thờ Tùng-lâm nằm mé bên phải nếu đi từ Đà-lạt lên, còn bây giờ thì nhà thờ nằm bên trái? mé bên tay trái là một thung lũng sâu mà? Anh cũng thấy trong clip cây cầu bắt ngang qua Phan-đình-Phùng. Một lần nữa cảm ơn em rất, rất nhiều! Mộ ông Nguyễn-hữu-Hào vẫn còn nằm gần thác Cam-ly không? Trường Văn-học, số 4 Hoàng-diệu hình như không còn nữa?

  Reply
 4. Trường tiểu học thường là nơi mọi người được đi học lần đầu tiên. Và có lẽ là nơi ghi dấu, lưu giữ nhiều kỷ nhiệm của hồn nhiên, vô tư và trong sáng nhất của tuổi học trò.

  “Buổi sáng mai hôm ấy, một buổi mai đầy sương thu và gió lạnh. Mẹ tôi âu yếm nắm tay tôi dẫn đi trên con đường làng dài và hẹp. Con đường này tôi đã quen đi lại lắm lần, nhưng lần này tự nhiên tôi thấy lạ.

  Cảnh vật chung quanh tôi đều thay đổi, vì chính lòng tôi đang có sự thay đổi lớn: Hôm nay tôi đi học.” – Thanh Tịnh

  Chúc mọi người buổi tối an vui và yên bình. Cảm ơn CSĐL.

  Reply
 5. Rat thich xem lai nhung con duong quen thuoc gio thay doi qua dep hon , cam on CSDL chia se video clip rat hay bo ich ,quang canh yen binh nhung ngoi nha cua Phap kien truc rat tot Co chuc con suc khoe binh an gap nhieu may man nhe gd hanh phuc 😊👍

  Reply

Leave a Comment