49 thoughts on “Tên các Quốc Gia trên thế giới có ý nghĩa Là Gì? – Phần 1 | Danh Sách đề tài liên quan logo trai dat đúng chuẩn”

 1. Ad giải thích ý nghĩa tên Việt Nam sai rồi kìa, Việt là Việt Thường (lãnh thổ) còn Nam là An Nam (lãnh thổ). Chứ không phải Việt để chỉ người Việt đâu, Bác Hồ từng nói nhà nước CHXHCN Việt Nam là của chung 54 dân tộc anh em, không phải của riêng người Kinh đâu ad ơi.

  Reply
 2. Hồi xưa cứ nghĩ mấy cái ông tan tan chắc là dân thích pha đường uống. Nào ngờ Kazhaktan lại là "vùng đất ng ta thích lang thang"

  Reply
 3. campuchia là do tq cũ đặt cho vì sinh con ra răng đen nên đặt như thế. thái lan là do nữ vương lúc bh đặt để tưởng nhớ vua văn lan lúc bh là nước thái còn vua van lan nêm đặt thành thái lan để con cháu văn lan đi lạc quay về biết đường mà qua đó ,đời trước làm đời sau muốn nói gì mà chẳng được.

  Reply
 4. Việt Nam, Nhật Bản, Trung Quốc. Đều có con Rồng là tượng trưng
  Văn hoá cua Nước ta và Nhật Bản ảnh hưởng ít nhiều so với bọn tàu.

  Reply
 5. nam việt là ám chỉ bộ tộc việt cổ sống lưu vong tách khỏi vùng đất trung nguyên của tàu khựa xưa khi người Hán làm chủ vùng trung nguyên này , để tránh cho con cháu bị tụi Hán nho " đị* tung l*l " ông cha ta mới dời xuống phía nam
  còn từ trung trong trung quốc ám chỉ trung nguyên , là vùng đất mênh mông trãi dài đến tận chân trời không thấy biển sau khi trung quốc bị tụi mông cổ xuống " đị* tung l*l " , admin này kém sử quá

  Reply
 6. Kosovo là k sợ vợ , khi đàn ông cả thế giới đã chấp nhận sự cầm quyền của những bà vợ , vì thế nước này chưa dc chấp nhận là 1 đất nước chính thức😂

  Reply
 7. Trung Hoa chính là trung tâm của tinh hoa đó,Tần Thủy Hoàng đặt là TRUNG HOA có ý nghĩa như vậy.TẦN THỦY HOÀNG cũng mang ý nghĩa khởi nguồn của vạn vật,vì THỦY là khởi nguồn sự sống.Bọn TRUNG QUỐC xưa giờ vẫn tự nhận mình là trung tâm của thế giới.

  Reply
 8. mik nghe bà mik nói, trước đây vua ở Campudia đã mua đất ở miền Nam để cho một số người Campudia sống ở Việt Nam , bà nội mik biết là vì bà mik là người Campudia

  Reply
 9. Bạn giải thích trung quốc là sai
  Trung Quốc ngày xưa gồm 7 nước
  Tần, hàn, yên, sở, ngụy, tề, triệu, tần thủy hoàng đánh bại 6 nước nên gộp lại là trung quốc
  Nghĩa là 7 nước gộp lại thành một nước gọi là trung quốc

  Reply
 10. mình xin góp ý vs ad về vấn đề tên Việt Nam ntn, về chữ Việt mình đồng ý vs ad, nhưng chữ Nam mà giải thích như ad thì hỏng to, lầm lớn, An Nam là tên mà phía TQ gọi VN ko phải là an bình gì đó đâu ạ, mà họ muốn nói là " đã AN được phía Nam", mặc dụ họ thất bại trong phục chinh phục nước ta, còn Nam hiểu theo hướng về phía Nam cũng đúng, có sai đâu, nói khác ra chính là bộ tộc Việt ở phía Nam sông Dương Tử, chữ Nam phù hợp cả về địa lý cả về nguồn gốc của cộng đồng ng Bách Việt, mong ad xem xét lại ạ

  Reply
 11. Về cái tên Korea xin giải thích kỹ lại như sau.
  Cao Ly được phiên âm theo tiếng Ý là "Cauli". Từ chữ "Cauli", tiếng Anh phiên âm là "Corea", và nay thành "Korea".
  Vì vậy Korea tức là dân tộc Cao Ly chứ ko phải là Hàn quốc hay Triều tiên.
  Vì Hàn quốc do Mỹ dựng lên. Nên chỉ có Hàn Quốc hay nói cách khách là nhà nước Hanguk là một chính thể được Mỹ công nhận. Còn Triều tiên hay nói cách khác là nhà nước Chosŏn thì không được Mỹ công nhận. Nên cái từ Korea hay bị mọi người gán ghép là Hàn quốc……….nhưng không………Korea là dân tộc, giống nòi của người Cao Ly, với 2 nhà nước đang tồn tại là Choson và Hanguk

  Reply
 12. Thai của thailand là viết theo phiên âm tiếng anh,âm gốc trong tiếng thái là thày(khồn thày)nghĩa gốc là đất nước của người thày.

  Reply
 13. Một đồng chí em nói khi lên khỏi miệng giếng. NỖI LÒNG 30/4 của nữ nghệ sỹ ưu tú Kim Chi
  + Ngày 30/4/1975, chúng tôi vui thực sự, vui đến phát khóc. Xuân Hồng viết đúng: "Vui sao, nước mắt lại trào…"! Những văn nghệ sĩ trên chiến trường thời ấy, cũng như tôi, ai cũng tin tưởng sau chiến tranh Việt Nam sẽ có một tương lai tươi sang. Nhưng bây giờ, nếu Xuân Hồng còn sống, chắc ông sẽ chọc tôi: "Buồn chi, nước mắt lại trào?".
  Đúng, ngày xưa khóc trong niềm vui chiến thắng, nay tôi lại phải khóc 'trong nỗi đâu thời cuộc', trong những nỗi buồn da diết! "Vui sao, nước mắt lại trào" – bây giờ tôi mới thấy đó là niềm vui ngộ nhận. Hóa ra, niềm vui, niềm tin và những hy vọng cứ sáng lên trong tôi suốt thời chiến trường khói lửa ấy là do "nghệ thuật tuyên truyền", và có lẽ chính người đi tuyên truyền thời ấy nay cũng "tâm tự vấn tâm" sự 'ngộ nhận'.
  Mấy năm qua, mỗi lần 30/4 tôi mất hẳn trạng thái cảm giác hạnh phúc, tự hào như những năm trước đây. Tôi buồn vì niềm tin trong tôi hoàn toàn đổ vỡ. Nghĩ lại, nhận rõ và xác thực hơn: Những năm bom đạn 'đi theo lý tưởng' thì quả là "lớn rồi mà như ngây thơ". Tôi cũng như biết bao đồng đội đã 'ngây thơ'.
  + Đúng thế, dần dần tôi nhận ra lời tuyên bố hùng hồn của đảng CS ngày ấy nay như không hồn! Những điều nói và làm khác biệt, làm ngược với nói như thế, dân Nam bộ chúng tôi đã đúc rút: "Nói dzậy mà hổng phải dzậy". Thực tế đời sống chính trị-xã hội đã khác hoàn toàn những điều tôi hằng tâm niệm, một sự giả dối mà họ không dễ tự nhận biết, không dễ sám hối!
  Trong cương lĩnh đảng CSVN tuyên bố “người cày có ruộng”…. Vậy mà cho đến hôm nay có rất nhiều gia đình vẫn đói nghèo vì bị cướp đất cho những dự án. Có còn xứ sở nào nhiều dân oan như ở VN không ? Hiến pháp VN không công nhận quyền tư hữu ruộng đất là cố tình để những nhóm lợi ích tước đoạt ruộng đất của nông dân.
  Câu chuyện chính quyền Tiên Lãng Hải Phòng dùng cả lực lượng quân đội và công an tấn công cưỡng chế đất của anh em nhà Đoàn Văn Vươn đã khiến dư luận trong và ngoài nước phẫn nộ. Kết quả là luật pháp VN đã dùng luật rừng để bỏ tù người nông dân can đảm dám dám chống lại cường quyền. Rồi cái chết của Đặng Ngọc Viết ở Thái Bình càng khiến dư luận xót xa. Rồi tiếp nữa Cấn Thị Thêu ở Dương Nội đang phải ở tù vì bảo vệ đất, và mới đây cụ Kình bị giết như một con chó ghẻ… Khắp nơi dân oan khiếu kiện bị mất đất, mất nhà. Đau xót lắm! Căm hận lắm !
  + Lãnh đạo VN sợ Trung Quốc đến nỗi cho đục bỏ cả tên tuổi của các chiến sĩ khắc trên bia đá ở biên giới. Tàn nhẫn hơn là mỗi lần anh em chúng tôi tố chức những cuộc tưởng niệm các chiến sĩ đã hi sinh ở Gạc Ma, ở Hoàng Sa, ở biên giới đều bị đám côn đồ và dư luận viên quấy phá, chửi bới tục tỉu. Mọi người đều thừa biết nếu không có đảng và công an đứng phía sau thì bố bảo bọn giặc ấy cũng không dám láo xược như thế.
  Đã 40 năm “ giải phóng miền Nam” nhưng với người miền Nam thì từ “ giải phóng” đầy mỉa mai. Miền Nam trước đây được biệt danh là “ hòn ngọc viễn đông”. Nhưng “ giải phóng” vô thì họ mất nhà cửa , tiền bạc. Rồi chồng con bị tù đầy…Mất tất cả nên hàng triệu người miền Nam buộc phải trở thành thuyền nhân. Đã hàng trăm ngàn người chết trôi, làm mồi cho cá mập. Những kẻ chiến thắng đã cư xử với người thua cuộc tàn bạo một cách tiểu nhân. Khi nhân ra được sự tồi tệ này tôi thấy vô cùng đau đớn. Ừ thì gọi là thống nhất non sông liền một giải. Nhưng lòng người thì li tán hận thù vô biên – vẫn khoét sâu thù hận, vẫn luận điệu “thế lực thù địch”, “bọn ngụy quân, ngụy quyền MN”. Kêu gọi Việt Kiều về đầu tư xây dựng đất nước thì đã xảy ra bao vụ lừa lọc, cướp tiền của người ta…
  + Báo chí của đảng cứ ra rả nhận mình là “công bộc của dân”. Nhưng “công bộc” đất đai , nhà cửa nguy nga, tráng lệ ở khắp nơi trong, ngoài nước. Tiền bạc họ gửi ra bạc tỉ dollas ở ngân hàng thế giới. “ Công bộc” to ăn công trình, dự án to. “ công bộc” nhỏ ở nông thôn thì hiện nay bò, dê, gà chạy lạc vào chuồng nhà họ hàng đàn. Mà đó là những vật nuôi hỗ trợ cho chương trình xóa đói giảm nghèo ở nông thôn. Họ dọa sẽ trả thù những người dám tố cáo. Cái bọn “ công bộc” giả hiệu ấy chúng ăn từ dưới ăn lên, từ trên ăn xuống thì hỏi dân lành sao sống nổi?
  Con cháu các quan và các đại gia đều được đưa sang du học ở các nước tư bản tự do, nhiều nhất là ở Mỹ. Khi trở về nước họ đều nắm giữ những chức vụ quan trọng để tiếp tục đục khoét.
  + Cái gọi là “xây dựng kinh tế định hướng XHCN” đã làm cho nhà nước thua lỗ hàng nghìn tỉ đồng ở nhiều dự án như Vinasin, Vinalines, Bauxite…Đường sá chỉ làm vài hôm đã sụt lún vì nhà thầu ăn bớt vật tư, làm ăn dối trá…Họ bán tất cả những gì có thể và giờ đây bán tiếp cây xanh ở thủ đô. Họ san lấp cả sông Đồng Nai để xây nhà hàng, khách sạn đón đầu dự án sân bay quốc tế Long Thành.
  Nhà nước tiêu tốn quá nhiều tỉ đồng cho những việc xây dựng các tượng đài chỉ nhằm để phô trương. Thay vì dùng tiền đó để xây những chiếc cầu cho các tỉnh nghèo miền núi để trẻ em đi học qua sông không phải đu giây, không phải lội nước… Tham nhũng đã trở thành quốc nạn vào loại xếp hạng đứng đầu thế giới, ai cũng biết mà vẫn phải câm họng đồng lỏa…

  Reply
 14. Trung quốc là quốc gia trung tâm vì ng Hán coi 4 hướng quanh họ là man di mọi dợ.
  Còn hướng giải thích khác là ng Hán ở Trung nguyên

  Reply
 15. “Việt” là gì? Chữ tượng hình như một vũ khí, công cụ đi khai hoang của dân tộc Bách Việt, dài, đầu có móc, vừa để chiến đấu, vừa gạt đường trong hành trình đi săn bắn, khai hoang.

  Reply
 16. Trung là trung tâm, Hoa là hoa hạ nên Trung Hoa là trung tâm của hoa hạ. Từa xưa người TQ đã cho mik là trung tâm của đất trời nên họ sớm đã đặt tên là Trung Hoa chứ

  Reply

Leave a Comment